Hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ điện thoại thông minh

Thứ hai - 28/11/2022 04:46 188 0
Ngày 28/10/2022 Bộ Thông tin và truyền thông đã ban hành Thông tư số số 14/2022 quy định về danh mục, chất lượng dịch vụ viễn thông công ích và hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025. Tại mục 2 (hỗ trợ điện thoại thông minh) Chương IV của thông tư quy định đối tượng được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh là hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Điều kiện để được hỗ trợ
- Hộ gia đình chưa được hỗ trợ máy tính bảng từ chương trình hoặc thiết bị học tập trực tuyến thuộc Chương trình “sóng và máy tính cho em” (tính đến thởi điểm Bộ Thông tin và Truyền thông phân bổ số lượng điện thoại thông minh ccho các địa phương);
- Hộ gia đình có nhu cầu hỗ trợ và được cấp có thẩm quyền phê duyệt danh sách nhận hỗ trợ.
Bộ Thông tin và Truyền Thông căn cứ số đối tượng được hỗ trợ điện thoại thông minh của Chương trình và số lượng đối tượng của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở số lượng hộ nghèo, hộ cận nghèo của từng tỉnh. Số lượng điện thoại thông minh, máy tính bảng thuộc Chương trình này và máy tính, máy tính bảng đã hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo từ các nguồn khác thuộc Chương trình “sóng và máy tính cho em” đảm bảo không vượt quá số lượng hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021 – 2025 của mỗi địa phương.
Tiêu chí ưu tiên
Những hộ gia đình được nhận hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh được xếp theo thứ tự sau: Hộ nghèo, hộ cận nghèo đồng thời là gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Hộ nghèo, hộ cận nghèo đồng thời là gia đình chính sách xã hội; Hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Hình thức và mức hỗ trợ
Chương trình hỗ trợ  trang bị điện thoại thông minh thông qua doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông công ích cho hộ gia đình theo 1 trong 2 hình thức sau:
- Hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh kết hợp với hỗ trợ sử dụng dịch vụ viễn thông di động mặt đất cho hộ gia đình (gọi tắt là gói dịch vụ hỗ trợ kết hợp). Trong đó: Giá điện thoại thông minh do doanh nghiệp cung cấp không được thấp hơn mức hỗ trợ bằng tiền. Mức hỗ trợ dịch vụ viễn thông công ích cho hộ gia đình thực hiện theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.
- Hỗ trợ bằng tiền (nếu hộ gia đình thuộc danh sách được hỗ trợ đã tự mua điện thoại thông minh kể từ ngày 12/12/2022). Mức hỗ trợ là 500.000 đồng/hộ. Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường (trường hợp hộ gia đình nhận hỗ trợ bằng tiền) hoặc mua điện thoại thông minh qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ chương trình, hộ gia đình tự bổ sung kinh phí tăng thêm.
Hồ sơ nhận hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh và dịch vụ viễn thông công ích
- Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của chủ hộ hoặc của người đại diện hộ gia đình nhận hỗ trợ (có bản chính để đối chiếu).
- Bản sao được chứng thực Giấy chứng nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo đang trong thời gian chưa thoát nghèo, cận nghèo.
- Hóa đơn mua điện thoại thông minh của hộ gia đình từ thời điểm 12/12/2022 (đối với trường hợp nhận hỗ trợ bằng tiền). Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 12/12/2022.

Nguồn tin: Anh Khoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay2,744
  • Tháng hiện tại96,515
  • Tổng lượt truy cập1,398,578
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây