Công trình sinh hoạt văn hóa, thể thao – nỗ lực trong chăm lo đời sống vùng đồng bào có đạo

Thứ năm - 02/12/2021 20:06 351 0
Trong những năm qua, LLVT tỉnh luôn quan tâm thực hiện chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước, phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các tôn giáo. Hiện nay, LLVT tỉnh đang triển khai thực hiện mô hình “xây tặng công trình sinh hoạt văn hóa, thể thao tại các cơ sở tôn giáo”, góp phần từng bước cải thiện và nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần và rèn luyện sức khỏe cho người dân vùng đồng bào có đạo.
Khi kinh tế - xã hội ngày một phát triển, đời sống từng bước được cải thiện và nâng cao, theo đó nhu cầu giao lưu văn hóa, thể dục, thể thao, rèn luyện thân thể của người dân cũng ngày càng trở thành nhu cầu phổ biến. Vì vậy, ngoài việc chăm lo đời sống vật chất thì việc chăm lo đời sống tinh thần, cải thiệt thể trạng cho Nhân dân nói chung, đồng bào các dân tộc, tôn giáo nói riêng theo đó cũng được quan tâm đầu tư đúng mức. Xây tặng công trình sinh hoạt văn hóa tại các cơ sở tôn giáo là một chủ trương phù hợp, là mô hình sáng tạo trong nỗ lực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần ngày một tốt hơn cho người dân, là biểu hiện sinh động của phong trào thu đua “Dân vận khéo”, xây dựng “thế trận lòng dân” trong vùng đồng bào có đạo.

Mô hình sinh hoạt văn hóa thể thao được triển khai thực hiện từ năm 2020. Theo đó, mỗi năm LLVT tỉnh đầu tư xây tặng 01 công trình phục vụ nhu cầu của bà con giáo dân và Nhân dân trên địa bàn. Công trình gồm một số hạng mục chính như khu tập thể dục ngoài trời kết hợp không gian xanh, sân bóng đá mini, sân bóng chuyền, khu vui chơi giành cho các cháu thiếu nhi… Tùy vào điều kiện, quỹ đất cụ thể của từng cơ sở tôn giáo để thiết kế đầu tư các hạng mục cho phù hợp.

Theo đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bình Phước: Việc xây tặng công trình văn hóa thể thao tại các cơ sở tôn giáo là sự cụ thể hóa chủ trương tăng cường gắn kết thân thiện, hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc, tôn giáo của Quân khu 7, đó cũng chính là tình cảm của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đối với đồng bào tôn giáo, mục đích là cùng các cấp, các ngành, các cơ sở tôn giáo chăm lo đời sống sức khỏe, tinh thần cho bà con giáo dân, góp phần thắt chặt mối quan hệ đoàn kết giữa LLVT với các tổ chức tôn giáo và bà con giáo dân trên địa bàn.

Sau hai năm triển khai, LLVT tỉnh đã xây tặng được 02 công trình sinh hoạt văn hóa, thể thao tại Giáo xứ Long Điền, thị xã Phước Long và Giáo xứ Đồng Tâm, huyện Đồng Phú. Qua tìm hiểu, nắm tình hình, bà con giáo dân rất phấn khởi vì có thêm sự lựa chọn cho hoạt động thể dục thể thao, đáp ứng tốt hơn nhu cầu giải trí, rèn luyện sức khỏe. Linh mục Lê Công Văn – Quản xứ Giáo xứ Đồng Tâm, huyện Đồng Phú cho biết thêm, công trình sinh hoạt văn hóa thể thao vừa giúp bà con có nơi sinh hoạt văn hóa, tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, giúp các cháu thiếu nhi có sân chơi lành mạnh, cũng là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao góp phần thúc đẩy tình đoàn kết hơn nữa giữa các cơ sở tôn giáo, đồng bào các tôn giáo với cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh.

Thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện mô hình xây tặng công trình sinh hoạt văn hóa tại các cơ sở tôn giáo, LLVT tỉnh sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động và nghiên cứu thêm một số mô hình thiết thực góp phần cùng chung tay chăm lo cho bà con giáo dân và Nhân dân ngày càng có cuộc sống tốt hơn, xây dựng được mối quan hệ thực sự đoàn kết, gắn bó thân thiện giữa LLVT tỉnh với bà con giáo dân, qua đó từng bước xây dựng và củng cố vững chắc “thế trận lòng dân” trong vùng đồi bào có đạo.

Nguồn tin: Anh Hạnh – Bộ CHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay4,912
  • Tháng hiện tại79,043
  • Tổng lượt truy cập1,257,032
hcm bdv001 hcm bdv002
Liên kết


bien dao01bien dao02
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây